06:19 EST Thứ hai, 20/11/2017
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982)-(20/11/2016)

Danh mục

Liên kết 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 39

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 377076

TRƯỜNG MẦM NON PHÙ MỸ TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017 - 2018

Chủ nhật - 29/10/2017 22:33
Thành phần tham dự là CBQL và giáo viên mầm non của 11 trường mầm non trên địa bàn huyện. Với tinh thần tham quan, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc giáo dục trẻ theo chương trình GDMN sau sửa đổi, bổ sung theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT. Bên cạnh đó các giáo viên cùng nhau trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng môi trường trong lớp và ngoài trời cho trẻ vui chơi, học tập theo quan điểm “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

               CBQL – GVMN toàn huyện về dự thao giảng chuyên đề cấp huyện

Với hoạt động Làm quen tác phẩm văn học, lớp mẫu giáo 3 – 4 tuổi được nghe cô giáo kể câu chuyện “Bé Minh Quân dũng cảm”, các bé rất tích cực tham gia trả lời câu hỏi đàm thoại, tham gia đóng vai các nhân vật trong câu chuyện, qua đó các bé cảm nhận sâu sắc nội dung, ý nghĩa của câu chuyện, phát triển ngôn ngữ nói mạch lạc, thể hiện ngữ điệu,... một cách trọn vẹn. Lớp mẫu giáo 5 – 6 tuổi các bé được cô giáo tổ chức chơi các trò chơi với chữ cái a, ă, â; với các trò chơi sáng tạo do cô giáo thiết kế, với các đồ dùng học liệu tận dụng do cô và trẻ cùng chuẩn bị, các bé rất hào hứng, tích cực tham gia vào hoạt động học tập này, từ đó trẻ yêu thích việc Làm quen chữ cái hơn.
 
Ngoài 02 hoạt động học nói trên, các bé được thể hiện mình vào việc đóng vai bác sỹ, đầu bếp, công nhân xây dựng, người bán hàng... trong hoạt động chơi ở các góc; trước đó các bé đã cùng cô giáo chuẩn bị tất cả những đồ chơi, học liệu phục vụ cho hoạt động này; qua việc chơi ở các góc giúp trẻ phát triển rất nhiều kỹ năng sống đơn giản của cuộc sống gia đình và thể hiện được các mối quan hệ xã hội, ví dụ: kỹ năng nghe điện thoại, văn hóa giao tiếp nơi công cộng, xếp hàng..., ngoài ra hoạt động chơi ở các góc còn giúp trẻ phát triển các nhóm cơ vận động tinh, vận động thô qua trò chơi kết dây thun, dây dừa, nhảy dây, chơi đánh đáo...
Buổi thao giảng chuyên đề được đánh giá thành công tốt đẹp, các CBQL và GVMN toàn huyện đã thẳng thắn, mạnh dạn chia sẻ, đóng góp ý kiến cho những ưu điểm và tồn tại qua các tiết hoạt động; các cô giáo cũng học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm hay trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ cũng như việc thiết kế môi trường vui chơi, học tập cho trẻ mầm non.


                          Các bé được thể hiện mình vào việc đóng vai bác sỹ

Tác giả bài viết: Hải Yến

Những tin cũ hơn